4 Nguyên tắc về màu sắc trong thiết kế nhà ở

4 Nguyên tắc về màu sắc trong thiết kế nhà ở

Một trong những quy tắc "vàng" khi lựa chọn màu sắc trang trí nhà là tỷ lệ phối màu 60-30-10. Ngoài ra, chủ nhà cũng có thể lựa chọn màu sắc theo vị trí, hướng tiếp cận ánh sáng của các không gian chức năng...

Lựa chọn màu sắc trong trang trí nhà ở rất quan trọng, nó không chỉ thể hiện sở thích, gu thẩm mỹ của chủ nhà mà còn là yếu tố góp phần tạo nên không gian sống hài hòa, tinh tế.

Trong thiết kế nội thất hiện đại, quy tắc phối màu 60-30-10 rất được ưa chuộng. Trong đó, gam màu chủ đạo chiếm tỷ lệ 60%, gam màu bổ sung chiếm tỷ lệ 30%, còn lại 10% là gam màu tạo điểm nhấn. Màu chủ đạo thường được sử dụng cho các mảng tường, vách, trần lớn; màu bổ sung có thể dùng cho các đồ nội thất lớn như sofa, tủ rượu, rèm, gối tựa... Còn lại màu tạo điểm nhấn thường là các chi tiết nội thất, trang trí nhỏ hoặc có thể là một mảng tường nào đó trong nhà.

Nguồn: Nhà đẹp TV

 

Tin liên quan

Những lưu ý khi mua nhà
( 16:05:00 PM - 17/05/2017 )
Những lưu ý khi mua nhà là những điều cần thiết phải chú ý khi chúng ta có đang có kế hoạch tìm mua căn hộ, xây dựng tổ ấm giá đình mình. Bởi mua ...
Xem thêm »

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+